Nghi phạm dùng lựu đạn đe dọa công an là đối tượng nghiện ma túy, nhiễm HIV

Ngày 17/10, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) thông tin đã bắt giữ Đặng Quang Vỵ (SN 1979), trú xóm 10, xã Bảo Thành, huyện Yên Thành để điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ và tàng trữ vũ khí quân dụng.

Nghi phạm dùng lựu đạn đe dọa công an là đối tượng nghiện ma túy, nhiễm HIV Ảnh 1

Nguồn tin trên báo Người Lao Động, khoảng 15h ngày 14/10, Công an huyện Yên Thành triệu tập Đặng Quang Vỵ để xác minh liên quan đến một vụ đánh nhau. Trong lúc làm hồ sơ, phát hiện Vỵ đang có quyết định thi hành án về tội Cố ý gây thương tích nên tổ công tác thi hành quyết định bắt giữ.

Tại trụ sở UBND xã Bảo Thành, Vỵ không chấp hành, tay cầm dao, tay cầm 1 quả lựu đạn đã thủ sẵn trong người đe dọa tổ công tác.

Zing đưa tin, Công an huyện Yên Thành đã báo cáo vụ việc với Công an tỉnh Nghệ An. Phía công an tỉnh đã tăng cường lực lượng xuống cơ sở.

Dù được khuyên nhủ nhưng Vỵ không hợp tác. Đối tượng dùng dao và lựu đạn cố thủ, đe dọa lực lượng công an.

Đến 21h cùng ngày, theo yêu cầu của nghi phạm, tổ công tác đồng ý cho Vỵ về nhà anh trai ở xóm 8, xã Bảo Thành. Sau khi được người thân vận động, người đàn ông này đồng ý giao vũ khí cho người nhà. Tuy nhiên, lợi dụng sơ hở, Vỵ bỏ trốn.

Sau 3 ngày, tức rạng sáng 17/10, Công an huyện Yên Thành bắt giữ Vỵ tại nhà bố vợ ở xã Thịnh Thành, huyện Yên Thành.

Được biết, Vỵ là đối tượng hình sự liều lĩnh, nghiện ma túy, nhiễm HIV giai đoạn cuối.

Mộc Miên (Tổng hợp)