Nam sinh lớp 11 được tuyên dương vì giao lại tài khoản ‘Liên minh huyền thoại bậc Cao Thủ’ cho nhà trường, quyết tâm bỏ game

Thực hiện chương trình vận động học sinh bỏ game để tập trung cho việc học, một nam sinh tại trường THPT Trần Cao Vân, Gia Lai đã chủ động gặp thầy hiệu trưởng, giao lại tài khoản game “Liên minh huyền thoại” của mình.

Ngày hôm nay, cư dân mạng truyền tay nhau bức hình một nam sinh đang tự nguyện giao lại mật khẩu tài khoản game Liên minh huyền thoại, thực hiện quyết tâm bỏ game để tập trung vào học tập.

Được biết nhân vật trong hình là bạn Bùi Anh Tuấn, học sinh lớp 11A3, Trường THPT Trần Cao Vân tại huyện Chư Sê – tỉnh Gia Lai. Tuấn là một người nghiện game Liên minh huyền thoại lâu năm, từ năm lớp 8 đã sa đà vào trò chơi của thế giới ảo này.

Sáng 5/3, Anh Tuấn đã chủ động gặp thầy hiệu trưởng trường để giao lại tài khoản game đã gắn bó từ rất lâu của mình.

Hành động dũng cảm của Anh Tuấn nhận được hơn 17.000 lượt likes và hơn 7.000 lượt shares

Thầy Bùi Quang Vinh, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đoàn trường đã thực hiện chương trình vận động học sinh bỏ game điện tử từ học kỳ 1 vì nhận thấy tình trạng các em nghiện ngập game quá nhiều, ảnh hưởng rất lớn đến việc học. Nhà trường đã động viên 3 em học sinh nghiện game nặng bỏ game thành công và rất nhiều em khác đang quyết tâm từ bỏ trò chơi này.”

Nhà trường sẽ thực hiện lễ tuyên dương trước cờ đối với em Bùi Anh Tuấn cũng như các học sinh dũng cảm bỏ game khác. Việc yêu cầu các em bỏ chơi game thực sự là một điều nan giải, nhiều học sinh trong trường mê game đến quên ăn, quên học từ những năm cấp 2.

Trường THPT Trần Cao Vân tuyên dương Tuấn như một tấm gương để nhiều học sinh khác noi theo vì nếu đã nghiện game nặng, các em rất khó để từ bỏ. Mải miết theo những trò chơi của thế giới ảo không chỉ làm kết quả học hành sa sút mà còn tác động xấu đến thể chất, tinh thần.

 

Trường THPT Trần Cao Vân mới được thành lập vào năm 2016 tại huyện Chư Sê – tỉnh Gia Lai

Thông qua chương trình này, nhà trường cũng muốn nhắn nhủ tới học sinh của mình rằng những năm tháng cấp 3 trôi qua rất nhanh, nếu không chú tâm học hành, cánh cửa bước vào đại học, cánh cửa vào tương lai sẽ ngày càng khép lại.

Theo helino