Lính thủy đánh bộ Mỹ phô diễn sức mạnh cảnh báo Nga tại Syria

Lính thủy đánh bộ Mỹ phô diễn sức mạnh cảnh báo Nga tại Syria

Những bức ảnh chụp lại cuộc diễn tập bắn đạn thật của lính thủy đánh bộ (Thủy quân lục chiến) Mỹ trên thực địa Syria mang theo thông điệp mạnh mẽ gửi tới Nga sau lời đe dọa tấn công căn cứ của lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Syria.

Các binh sĩ Mỹ học cách sử dụng súng vác vai không giật Carl Gustaf cỡ nòng 84mm.

Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ phô diễn sức mạnh với tên lửa chống tăng vác vai FGM-148 Javelin trong cuộc diễn tập bắn đạn thật ở gần căn cứ At Tanf, Syria trong tháng 9 này.

Thượng sĩ Dave Lawless hướng dẫn các đồng đội sử dụng súng chống tăng vác vai không giật Mk 153.

Lính thủy đánh bộ Mỹ ngắm bắn mục tiêu với súng máy M240B.

Nga đã 2 lần cảnh báo Mỹ hồi đầu tháng 9 rằng, các quân đội Nga, Syria và các lực lượng ủng hộ có thể tấn công vào vùng giảm xung đột quanh căn cứ Al Tanf- nơi lực lượng Mỹ và các đồng minh đồn trú để tiến hành cuộc chiến chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Hình ảnh súng máy M240B khai hỏa trong đêm. Quân đội Mỹ đáp trả Nga rằng: “Mỹ không tìm kiếm một cuộc chiến với Nga và Syria. Nhưng lực lượng Mỹ sẽ không ngần ngại có hành động tương xứng để tự vệ”.

Cuộc diễn tập bắn đạn thật của hơn 100 lính thủy đánh bộ Mỹ diễn ra cùng thời điểm khi Hải quân Nga tập trung lực lượng trên Địa Trung Hải để hỗ trợ quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho chiến dịch giải phóng Idlib- thành trì cuối cùng của phe nổi dậy tại Syria.

Các binh sĩ Mỹ chuẩn bị lên máy bay MV-22 Osprey.

Căng thẳng Nga-Mỹ trên chiến trường Syria không chỉ ở chiến trường dưới mặt đất. Bức ảnh chụp lại chiến đấu cơ F-22 của Mỹ đang chặn Tu-95 của Nga ở gần Alaska ngày 11/9/2018./.

Hoàng Lê/VOV.VN