Lịch sử hãng siêu xe có tiền chưa chắc đã mua được

Lịch sử hãng siêu xe có tiền chưa chắc đã mua được

Ngành công nghiệp ô tô Thụy Điển có một nền tảng khá lâu đời với những thương hiệu nổi tiếng như Saab, Volvo. Nhưng có một hãng xe thể thao thậm chí còn vượt qua cả Ferrari, Lamborghini và được các tín đồ tốc độ trên thế giới cực kỳ yêu thích. Koenigsegg chính là nhà sản xuất siêu xe với những chuẩn mực vượt quá tiêu chuẩn “siêu xe”. Tuy nhiên, huyền thoại nào cũng phải bắt đầu từ con số 0, hãy cùng nhìn lại lịch sử của hãng xe này.

Thương hiệu siêu xe Koenigsegg được ra đời từ năm 1994 Koenigsegg – Từ con số 0

Koenigsegg được thành lập vào năm 1994 bởi Christian von Koenigsegg khi ông mới 22 tuổi tại Thụy Điển. Ý định của nhà sáng lập này là tạo ra chiếc xe nhanh nhất thế giới.

Đó không chỉ là một siêu xe đẳng cấp thế giới, mà còn có nhiệm vụ phải chinh phục các giới hạn về tốc độ và phá vỡ các ranh giới. Điều này đòi hỏi nhiều năm nghiên cứu, phát triển và tạo mẫu trước khi siêu xe đầu tiên được sản xuất bởi Koenigsegg.

Koenigsegg CC là mẫu siêu xe đầu tiên được phát triển và ra mắt chỉ sau 4 năm Chiếc siêu xe đẹp nhất

Christian von Koenigsegg đã làm việc với những bản thiết kế đầu tiên của mẫu Koenigsegg CC. Ông đã tạo ra những bản phác thảo chiếc xe của riêng mình và sau đó làm việc với David Crafoord để tạo ra một mô hình với tỷ lệ 1:5.

David đã tự do sáng tác để đảm bảo Koenigsegg CC là mẫu xe đẹp nhất mà mọi người có thể tưởng tượng. Đây cũng là nền tảng mà Koenigsegg dựa theo đó để phát triển những mẫu xe sau này.

Mẫu thử cuối cùng đã hoàn thành vào năm 1966 và trải qua nhiều giai đoạn trước khi được ra mắt. Cùng với đó, một số phiên bản khác cũng được phát triển theo triết lý hoàn hảo mà Christian von Koenigsegg hy vọng sẽ đạt được.

Koenigsegg CC8S là siêu xe thứ 2 với tính năng và trang bị vượt trội so với thế hệ đầu tiên

Hãng xe này đặt trụ sở hoạt động lại Olofstorm nhưng với yêu cầu không gian làm việc rộng rãi hơn với các cơ sở vật chất cần thiết, hãng đã chuyển toàn bộ trụ sở và nhà máy Koenigsegg sang Margretetorp.

Tới năm 2000, Koenigsegg đã đạt được một số thành công nhất định với mẫu Koenigsegg CC8S. Công ty đã biến 2 nhà chứa máy bay và một nhà máy thành nơi sản xuất xe hơi trong một sân bay đã ngừng hoạt động. Đây là nơi hãng này đã phát triển hàng loạt công nghệ mang tính cách mạng và sản xuất ra hàng loạt mẫu xe như CCR, CCGT, CCX, CCXR, CCXR đặc biệt, Quant, Trevita, CCR Evolution, Agera và Agera R.

Nhà máy Koenigsegg được đặt trên nền của 1 một sân bay ngừng hoạt động Phá kỷ lục với siêu xe nhanh nhất thế giới

Năm 2005, Koenigsegg đã phá kỷ lục Guinness với chiếc CCR. Mẫu xe này là chiếc xe nhanh nhất trên thế giới và đạt tốc độ tối đa 388 km/h.

Trong năm 2009, Koenigsegg và các nhà đầu tư khác đã liên kết để mua Saab, vốn đã trải qua giai đoạn suy thoái năm 2008. Christan von Koenigsegg rất muốn mua Saab để mở rộng công ty nhưng cuối cùng thỏa thuận đã bất thành do sự không chắc chắn liên quan đến việc mua lại Saab.

Koenigsegg CCR là mẫu siêu xe phá kỉ lục thế giới về tốc độ

Khi nói đến Koenigsegg là nói tới sự hoàn hảo với một chiếc xe cực mạnh, bền bỉ và cực kì an toàn. Ngoài ra, mỗi chiếc xe sản xuất từ năm 2000 đều được sử dụng vật liệu nhẹ chất lượng cao là sợi carbon. Được sản xuất với số lượng cực kì hạn chế càng khiến cho những mẫu xe triệu đô này trở nên đắt giá. Hầu hết, các mẫu xe của Koenigsegg đều chỉ sản xuất vài chục chiếc và khách hàng phải đặt hàng từ lúc xe còn đang thử nghiệm, thậm chí trên giấy.

Regera là siêu xe mới nhất của Koenigsegg với số lượng 80 chiếc sản xuất Không chỉ nhanh mà còn đắt nhất

Koenigsegg không chỉ sản xuất những chiếc xe nhanh nhất trên thế giới mà mỗi chiếc xe được chế tác thủ công và được cá nhân hóa theo nhu cầu của khách hàng của họ. Koenigsegg mang tới hướng tới những tới những chiếc xe với hiệu suất và trang bị dành cho khách hàng mà ở đó chiếc xe có giá trị thực sự với số tiền họ bỏ ra.

Người sáng lập Christian von Koenigsegg bên cạnh siêu xe Koenigsegg Regera

Lịch sử và những cam kết của Koenigsegg đối với ngành công nghiệp xe hơi là không phải bàn cãi. Hãng siêu xe này đã chứng minh giá trị của theo thời gian với những thành tựu về nghiên cứu, thiết kế, thử nghiệm những mẫu xe đảm bảo khách hàng của họ không nhận được gì ngoài sư hoàn hảo.