Khi tâm trạng tồi tệ, hãy thử ăn những thực phẩm sau

Khi tâm trạng tồi tệ, hãy thử ăn những thực phẩm sau

Khi tâm trạng tồi tệ, hãy thử ăn những thực phẩm sau - Ảnh 1

Cà chua giúp ích cho sức khỏe của bạn – Shutterstock

Nhưng nếu thấy tâm trạng tồi tệ, hãy chọn ngay 1 trong 7 thực phẩm dưới đây, bạn sẽ thấy tâm trạng tốt hơn đấy, theo boldsky.

Dừa

Dừa chứa a xít béo chuỗi trung bình rất tốt cho sức khỏe của não và tâm trạng. Thêm vào đó, chúng chứa chất ngọt tự nhiên! Vì vậy, khi bạn cảm thấy tâm trạng tồi tệ, hãy dùng thực phẩm từ dừa nhưng nhớ không lấy những thứ có chứa chất ngọt nhân tạo nhé!

Sô cô la đen

Các nghiên cứu về sô cô la đen đã chỉ ra rằng chỉ ăn 100 gram sô cô la đen đủ để làm giảm mức cortisol và catecholamine của cơ thể, cả hai đều là hoóc môn căng thẳng. Nên khi tâm trạng tồi tệ, hãy chọn sô cô la đen để ăn, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy tâm trạng được cải thiện rõ rệt.

Trứng

Trứng chứa nhiều a xít béo Omega-3 và vitamin. Thêm vào đó, các protein từ trứng cải thiện mức độ thèm ăn, đây cũng là một thành phần quan trọng tạo nên cảm giác tốt.

Cà chua

Cà chua rất giàu chất lycopene, một hợp chất có tính chất chống ô xy hóa mạnh, có tác dụng kỳ diệu trên bộ não của bạn. Vì vậy, ăn cà chua khi có tâm trạng xấu sẽ giúp ích cho bạn. Có thể thêm dầu ôliu vào cà chua để cải thiện khả năng hấp thu của lycopene từ ruột.

Mật ong

Mật ong chứa các hợp chất kaempferol và quercetin, giữ cho trí não khỏe mạnh và ngừa trầm cảm. Thêm vào đó, nó ngọt hơn năm lần so với đường và do đó nó là thứ hoàn hảo để thưởng thức lúc tâm trạng kém.

Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều canxi, rất cần thiết cho việc giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh trong não, đặc biệt là những chất cảm thấy tốt. Vì vậy, thêm món sữa chua vào món trái cây để tăng cường cảm giác tốt lúc căng thẳng.

Ngọc Lam