Hệ thống phòng không của Syria ‘thông minh và chính xác’ hơn tên lửa của Mỹ

Hệ thống phòng không của Syria ‘thông minh và chính xác’ hơn tên lửa của Mỹ

Cố vấn chính trị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, bà Bouthaina Shaaban. Ảnh: Reuters.

Bà Bouthaina Shaaban đề cập tới nội dung này trong phát biểu đăng trên website al-Mayadeen có trụ sở tại Lebanon. Theo cố vấn của ông Bashar al-Assad, “điều quan trọng nhất chúng ta cần nhấn mạnh ở đây cho ông Donald Trump là các tên lửa của ông không hề thông minh, không hề chính xác”.

“Hệ thống phòng không của Syria đã chứng minh sự thông minh và chính xác hơn tên lửa của ông ấy. Ông ấy nên thận trọng với các bài tweet của mình”, cố vấn của Tổng thống Syria nói.

Bà Bouthaina Shaaban đề cập đến bài viết trên mạng xã hội Twitter của ông Donald Trump trước cuộc tấn công, cảnh báo Syria và các đồng minh sẵn sàng bởi các tên lửa “đẹp, mới và thông minh” sẽ tới.

Cố vấn của ông Assad cũng nói thêm: “Người Syria thay vì tới những nơi trú ẩn đã lên mái nhà để xem lực lượng Syria bắn hạ tên lửa của ông Donald Trump trước khi chúng kịp chạm đến mục tiêu”.

Ngoài ra, bà Shaaban cũng bác bỏ cáo buộc của người đứng đầu Lầu Năm Góc Jim Mattis rằng, các thiết bị liên quan đến sản xuất vũ khí hóa học đã bị phá hủy. Theo bà, Trung tâm nghiên cứu khoa học bị trúng tên lửa là nơi đào tạo tốt nhất cho rất nhiều sinh viên ở Syria.

Thanh Hà