Chữa giãn tĩnh mạch tại nhà vô cùng đơn giản

Chữa giãn tĩnh mạch tại nhà vô cùng đơn giản

Chữa giãn tĩnh mạch tại nhà vô cùng đơn giản - Ảnh 1

Nâng cao chân có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng của tĩnh mạch giãn và sưng chân nếu bạn phát hiện ở các giai đoạn sớm. Để điều trị có hiệu quả, bạn cần phải nâng chân cao hơn tim. Cố gắng giữ chúng ở vị trí này trong ít nhất 20 phút, làm 3-4 lần một ngày.

Chữa giãn tĩnh mạch tại nhà vô cùng đơn giản - Ảnh 2

Đeo tất hỗ trợ đàn hồi trong ngày có thể hữu ích hơn bất kỳ cách điều trị tại nhà nào khác. Tất da đàn hồi này nén các tĩnh mạch và ngăn ngừa máu chảy ngược trở lại. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tất đàn hồi có thể làm giảm hoặc ngăn ngừa sưng chân. Những người đi du lịch nhiều hay phải đứng cả ngày nên dùng tất để giảm sưng hoặc khó chịu.

Chữa giãn tĩnh mạch tại nhà vô cùng đơn giản - Ảnh 3

Ăn kiêng và kiểm soát cân nặng: Giống như tập thể dục thường xuyên, chế độ ăn uống là câu trả lời cho nhiều vấn đề về sức khỏe.Ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin C, là những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời cho cơ thể. Vitamin C là cần thiết để sản xuất collagen và elastin để giữ tĩnh mạch của bạn khỏe mạnh. Đừng quên những thực phẩm giàu chất xơ vì chúng giúp ngăn táo bón và giảm áp lực lên tĩnh mạch của bạn. Ăn nhiều yến mạch, hạt lanh, đậu Hà Lan, táo, và ngũ cốc.

Chữa giãn tĩnh mạch tại nhà vô cùng đơn giản - Ảnh 4

Các chế phẩm thảo dược: Một nghiên cứu cho thấy một số loại thuốc thảo dược có thể có tác động tích cực đến các triệu chứng suy giảm tĩnh mạch. Các chất bổ sung chế độ ăn kiêng như chiết xuất từ thảo dược được biết đến như là một phương pháp điều trị tốt cho giãn tĩnh mạch. Chúng có sẵn dưới dạng viên thuốc, viên nang, hoặc thuốc mỡ. Tuy nhiên, hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thử bất kỳ loại phụ gia thảo mộc nào để đảm bảo an toàn.

Chữa giãn tĩnh mạch tại nhà vô cùng đơn giản - Ảnh 5

Vận động cơ thể: Hoạt động thể chất thường xuyên là chìa khóa để điều trị nhiều vấn đề sức khỏe. Trong trường hợp tĩnh mạch bị giãn, hoạt động thể chất là một biện pháp phòng ngừa tốt. Tuy nhiên, không chọn một bài tập mà đặt quá nhiều áp lực lên đôi chân của bạn. Chạy bộ thường không được khuyến cáo vì nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Chữa giãn tĩnh mạch tại nhà vô cùng đơn giản - Ảnh 6

Thay đổi lối sống của bạn có thể làm giảm sự khó chịu mà giãn tĩnh mạch gây ra. Tránh đứng hoặc ngồi làm việc trong thời gian dài. Thay đổi vị trí của bạn thường xuyên hơn để lưu lượng máu không bị giảm. Cố gắng đứng dậy và tập các bài tập ngắn nếu có thể.

Chữa giãn tĩnh mạch tại nhà vô cùng đơn giản - Ảnh 7

Massage nhẹ nhàng: Massage giúp với việc lưu thông máu tốt hơn, đặc biệt là ở chân của bạn. Kỹ thuật xoa bóp tĩnh mạch nhẹ nhàng, tránh áp lực lên trên tĩnh mạch. Sử dụng áp lực lòng bàn tay nhẹ nhàng xoa bóp và di chuyển từ gót chân đến bụng chân. Nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu, ngừng massage và nâng chân của bạn lên.