Bộ phim ‘Viper Club’ do Susan Sarandon đóng bị chỉ trích

Bộ phim ‘Viper Club’ do Susan Sarandon đóng bị chỉ trích

Diane Foley không hề biết về nội dung của Viper Club trước khi bà tự đi từ New Hampshire đến Toronto để xem nó nhân dịp bộ phim được chiếu ra mắt tại Liên hoan Phim Toronto 2018 vào ngày 12/9.

Diane Foley và Susan Sarandon

Sau khi xem phim do Susan Sarandon đóng vai chính Diane Foley hoàn toàn bất ngờ với một số tình tiết diễn ra trong phim khiến bà bối rối. Viper Club đã lên lịch ra rạp vào tháng 10/2018. Foley chính là y tá Helen, nhân vật của Sarandon trong phim. Con trai bà James Foley là nhà báo tự do bị tổ chức “nhà nước Hồi giáo” IS bắt cóc khi đang săn tin tại Syria vào năm 2012, bị giết và phát tán clip video cảnh hành hình lên internet vào tháng 8/2014.

Phim Viper Club

Trong Viper Club, James Foley biến thành Andy Foley (Julian Morris) và cũng gặp số phận tương tự như James. Sau khi con trai bị bắt, Diane Foley cố gắng một cách tuyệt vọng liên hệ với văn phòng liên bang tại thủ đô Washington DC để nhờ can thiệp trả tự do cho con bà. Nhưng các cơ quan đùn đẩy cho nhau và nói bà có thể bị ngồi tù nếu trao tiền chuộc cho nhóm khủng bố. Cả Foley và nhân vật Helen của bà đều được bảo đừng bình luận gì về vụ bắt cóc.

Thông qua hệ thống phóng viên quốc tế, Diane Foley biết thông tin thêm về con mình nhưng bà không hề nhờ chuộc con như Helen làm trong phim. Diane Foley cho biết một số đối thoại trong phim giống hệt cuộc trò chuyện giữa bà và chồng John. “Ngay cả nhân vật chính cũng có hình dáng giống tôi. Bộ phim có nhiều chi tiết giống hệt thảm kịch của gia đình tôi, chỉ có điểm khác là chúng tôi không hề được tham khảo ý kiến” – bà nói.

Cảnh James Foley bị hành hình

Khi Foley xem trích đoạn trên YouTube, bà đã phản ứng và YouTube đồng ý tặng 30.000 USD cho hội James W. Foley Legacy Foundation do bà thành lập để trả ơn cho “người tạo nguồn cảm hứng cho bộ phim”. Diane Foley đồng ý nhận số tiền trên nhưng nay sau khi xem trọn vẹn bộ phim bà có lời than phiền mới.

Loading…

Lê Tây Sơn